8 loại thực phẩm là 'khắc tinh' của vi khuẩn HP: Ăn mỗi ngày để bảo vệ dạ dày

Mật ong


Mật ong được biết đến với công dụng kháng viêm, kháng khuẩn cực tốt. Nó cũng giúp bồi bổ, nuôi dưỡng dạ dày. Từ lâu, mật ong được xem là thực phẩm hàng đầu chữa viêm loét dạ dày, có công dụng ức chế, giảm thiểu vi khuẩn HP. Vì vậy, các chuyên gia khuyên mỗi ngày nên tiêu thụ từ 10 – 30g mật ong nguyên chất sẽ có tác dụng chống viêm niêm mạc dạ dày hiệu quả.

Bạn có thể pha mật ong vào buổi sáng trước khi ăn sáng sẽ mang lại nhiều lợi ích cho dạ dày.


Dầu gai


Loại dầu thực vật này có hàm lượng lớn axit linolenic và etanol giúp trung hòa axit dịch vị, ức chế hoạt động của vi khuẩn HP, giảm khả năng sinh sản của HP. Về lâu dài, tiêu thụ dầu gai sẽ giúp bảo vệ dạ dày.

Bạn có thể dùng dầu gai kết hợp với mật ong, pha vào nước ấm uống 2 lần/ngày sáng và tối.


Tỏi


Tỏi vẫn được biết đến là một chất kháng sinh tự nhiên vì có chứa chất allicin. Chất này có công dụng ức chế vi khuẩn HP hiệu quả. Ăn tỏi thường xuyên sẽ giúp ngăn ngừa ung thư dạ dày.



Trái cây


Các loại trái cây như nho, anh đào, việt quất,… có chứa chất anthocyanin. Chất này có khả năng ức chế vi khuẩn HP hiệu quả.

Ăn nhiều những loại trái cây này, cơ thể sẽ tạo ra các kháng thể vĩnh viễn giúp chống lại vi khuẩn HP.


Gừng


Người mắc bệnh dạ dày thường được khuyên nên ăn nhiều gừng vì thực phẩm này giúp chống nhiễm trùng HP hiệu quả.


Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng gừng có thể hoạt động như một tác nhân kháng khuẩn giúp bảo vệ dịch nhầy của dạ dày, giảm viêm và ức chế sự phát triển của vi khuẩn HP.


Bắp cải


Trong bắp cải có chứa nhiều chất dinh dưỡng thực vật, vitamin và khoáng chất. Ăn nhiều bắp cải không chỉ giúp dưỡng ẩm đường ruột mà còn giúp thanh lọc cơ thể hiệu quả.


Bên cạnh đó, bắp cải còn chứa nhiều chất kháng sinh tự nhiên với tác dụng chống lại hoạt động của vi khuẩn HP và tiêu diệt chúng nhanh chóng.


Không chỉ vậy, bắp cải còn chứa ceton với khả năng làm tăng độ dẻo dai của niêm mạc dạ dày. Từ đó giúp phục hồi niêm mạc dạ dày hiệu quả.


Bông cải xanh


Trong bông cải xanh có chứa isothiocyanate mà vi khuẩn HP lại đặc biệt sợ hãi chất này. Isothiocyanate có khả năng tiêu diệt HP hiệu quả trong thành dạ dày. Từ đó giúp bảo vệ dạ dày khỏi ‘nanh vuốt’ của vi khuẩn HP.


Sữa chua và các chế phẩm khác từ sữa giàu men vi sinh


Sữa chua và các sản phẩm lên men từ sữa khác giúp kích thích hoạt động của hệ tiêu hóa, người bệnh có thể ăn ngon miệng hơn và giảm các triệu chứng bệnh lý dạ dày.

Post a Comment

Mới hơn Cũ hơn

ads

ads