Ghim tips lựa chọn lá dong gói bánh hợp lý 'siêu đầu bếp', ra chợ với cũng ko quét những lá mang thể hiện sau kẻo 'mất tết'
Lá dong quy định 50% việc tạo thành một loại bánh ngon đúng điệu.
Bí quyết lựa chọn lá dong
Hình dáng lá dong gói bánh: Màu sắc lá dong gói bánh nên xanh đậm, tán lá lớn, hình dáng nên nguyên vẹn, gân lá nổi đều luôn.
Loại lá dong gói bánh: Buộc phải là lá bánh tẻ vì như thế đấy là loại lá easy gói, mang độ đàn hồi tốt, kích thước vừa nên, với ra màu sắc bánh xanh tươi.
Ưu tiên lá dong rừng để gói bánh: Ưu thế của lá dong rừng là màu sắc xanh đậm, ko bị liên quan do chất hóa học hoặc là bụi bẩn, đơn giản trong việc sử dụng tinh khiết. Tuy vậy lá dong rừng mang mức giá khá tăng cao và bắt buộc người sắm nên tìm được cửa hàng tín nhiệm.
Bí quyết bảo vệ lá dong
Lá dong gói bánh sau lúc sắm về hãy bảo vệ tại nơi thông thoáng như phòng tắm, giảm thiểu ánh sáng sủa trực tiếp của mặt trời để đảm bảo độ tươi. Tuyệt đối ko để nước dính lên lá sẽ làm lá dong gói bánh bị úng, thối. Bạn đọc nên ngâm cuống lá vào trong nước.
Note lúc sắm lá dong
Ko sắm lá dong gói bánh bị héo vì như thế rất đủ nội lực chúng đang được thu hoạch từ thời gian dài lúc gói easy bị rách nát, màu sắc bánh gói lá dong này sẽ ko xinh đôi mắt.
Tùy thuộc vào kích thước của bánh để sắm lá dong gói bánh với thêm vào giảm thiểu phung phí.
Ko sắm lá dong gói bánh xuất hiện những nốt chấm, những nốt này rất không dễ cọ đi, chứa đựng nhiều vi khuẩn sẽ liên quan tới thời kì bảo vệ bánh.
Bí quyết cọ lá dong ko bị rách nát
Trước lúc cọ, để lá dong ko bị rách nát hãy ngâm lá trong nước to vừa hỗ trợ lá dong tươi trở lại vừa hỗ trợ những vết bẩn cứng đầu mềm ra.
Lúc cọ lá dong giả dụ ham muốn ko bị rách nát hãy cọ tại chậu nước to sử dụng khăn chà nhẹ nhẹ từ cuống lá tới ngọn. Ko nên cọ lá dong gói bánh dưới vòi vĩnh nước to vì như thế áp suất của nước sẽ làm lá dong sử dụng bánh bị rách nát.
Cọ lá dong xong hãy dựng lá để ráo nước, giới hạn lau lại mang khăn thô làm lá bị rách nát lá.
Hình: Mạng internet
Đăng nhận xét