Làm thịt ngâm mắm siêu ngon, dễ ợt, ăn mấy ngày Tết cực đỉnh lại chống ngán

Sử dụng thịt ngâm mắm siêu ngon, easy ợt, ăn mấy ngày Tết cực đỉnh lại ngăn ngán

Dưới đấy là những bí quyết sử dụng thịt ngâm mắm giữ hương mùi vị đặm đà, thơm ngon lại ko quạti.

Bắp trườn ngâm mắm

Nguyên vật liệu bạn đọc có thể hợp lý bị bao gồm thịt bắp trườn; nước mắm; đường; sả đập dập; muối; 1 hành tây; hành thô, ớt, tỏi, tiêu. Thịt trườn sau lúc bạn đọc cọ có nước muối loãng thì luộc sơ trong 3 phút, gỡ ra luộc lại. Sau đấy, bạn đọc luộc bắp trườn lần thứ 2 trong 30 phút có sả, hành tây giảm sử dụng tư, muối dành cho tới lúc thịt chín.

Làm thịt ngâm mắm siêu ngon, dễ ợt, ăn mấy ngày Tết cực đỉnh lại chống ngán 1
Hình minh họa

Thịt sau lúc vớt ra thì bạn đọc dành cho luôn luôn vào thau nước đá rét kèm 1 thìa coffe nước cốt chanh, ngâm từ 2-3 phút dành cho thịt nguội hạn chế. Trong khi chờ thịt nguội, bạn đọc pha mắm, đường có nước đun trên lửa nhỏ để nhị loại gia mùi vị tan biến, để nguội.

Tiếp tới, bạn đọc gỡ thịt vừa mới nguội vào hũ hoặc vỏ hộp thủy tinh. Với thêm ớt, hành thô vừa mới lột vỏ, tỏi, tiêu hạt và đổ nước mắm vừa mới hâm nóng, để nguội lúc nãy vào. Sau đấy, thịt buộc phải được đậy kín nắp, gỡ vào tủ rét trong 3-5 ngày là đủ sức dùng.

Tai heo ngâm mắm

Các bạn có thể hợp lý bị 2 mẫu tai heo, giấm (hoặc chanh), đường, nước mắm, tỏi, ớt. Tai heo bạn đọc có thể cọ tinh khiết có muối, giấm hoặc nước chanh để khử mùi vị. Sau đấy, bạn đọc luộc chín tai heo tương tự có bí quyết đun phần bắp trườn trong 15-20 phút.

Làm thịt ngâm mắm siêu ngon, dễ ợt, ăn mấy ngày Tết cực đỉnh lại chống ngán 2
Hình minh họa

Lúc tai heo chín, bạn đọc cũng ngâm ngay lập tức vào bát nước rét để phần tai heo white hơn, thịt co hẹp rồi thái miếng vừa ăn. Phần nước ngâm bạn đọc pha giấm, đường, nước mắm và nước dành cho vừa khẩu mùi vị. Thịt và phần nước ngâm buộc phải để thực nguội.

Sau đấy, bạn đọc đặt tai heo vừa mới thái, ớt, tỏi vào vỏ hộp thủy tinh rồi đổ nước ngâm ngập tai heo và đậy nắp. Bảo vệ thịt trong ngăn mát tủ rét sau 3-5 ngày là đủ sức mang ra ăn được.

Post a Comment

Mới hơn Cũ hơn

ads

ads