Top 50+ câu đố về đồ ăn ngày Tết hoặc là nhất (Mang Đáp Án)

Những câu đố về đồ ăn Việt Nam, đồ ăn ngày Tết sẽ khiến bạn đọc với những phút giây nghỉ ngơi hoặc hiểu xác định thêm về độ ẩm thực, nét văn hóa truyền thống của ngày Tết quê nhà.

Có 100+ câu đố (với kèm đáp án) sau đây xoay quanh những loại bánh đặc trưng như: bánh chưng, bánh dày, mâm ngũ quả và những đồ ăn đặc trưng của từng vùng miền, giúp đỡ bạn tăng hiểu xác định về nền độ ẩm thực và làm bầu ko khí ngày Tết trở thành rộn ràng, vui tươi hơn. Cùng theo dõi và thử tài đoán câu đố ngay lập tức nhé!

I. Câu đố về đồ ăn Việt Nam

1. Trái gì xanh vỏ đỏ lòng?

>>> Đáp án: Dưa hấu

2. Bánh gì nhọn tựa răng cưa?

>>> Đáp án: Bánh gai

3. Bánh gì sống trên ao cùng rong rêu?

>>> Đáp án: Bánh bèo

4. Bánh gì và lại quấn trong, quấn ngoại trừ?

>>> Đáp án: Bánh bao

Top 50+ câu đố về món ăn ngày Tết hay nhất (Có Đáp Án) - Ảnh 1

5. Chuột kêu múp míp trong rương

Anh đi với khéo, đụng giường u hoặc là – Là bánh gì?

>>> Đáp án: Bánh trườn

6. Ko kể xanh, trong đỏ, khen em khẻo tỏ xinh ý anh

Chùa chiền em ko dám tới,

Chờ lúc khách quốc em non mang phanh – Là món gì?

>>> Đáp án: Nem chua

7. Mang áo yếu tố, làn da đỏ

Nó ngồi chỏ hỏ trên mâm - Là món gì?

>>> Đáp án: Cua luộc

8. Ko cây, ko trái, ko hoa

Sinh ra toàn hạt, ăn trao thế hệ người – Là hạt gì?

>>> Đáp án: Hạt muối

9. Đàn ông không thể đẻ con cái

Nhưng với nhiều sữa, ta thường xuyên gọi ông. – Là gì?

>>> Đáp án: Sữa ông Lâu

10. Rình rịch, tròn tròn, thô giòn, ướt dẻo

Cho dù bé nhỏ tí tẹo cũng gọi thông qua nhiều – Là bánh gì?

>>> Đáp án: Bánh đa

11. Bảng treo tại chợ Biên Hòa

Lúc ko mà chết tới bố mươi người – Là bánh gì?

>>> Đáp án: Bánh mè láo

Top 50+ câu đố về món ăn ngày Tết hay nhất (Có Đáp Án) - Ảnh 2

12. Xôi gì tím thẫm như cành hoa sim?

>>> Đáp án: Xôi lá cẩm

13. Thân em cô chủ mang trong mình về,

Băm sử dụng trăm manh, hòa vào bột thơm.

Bắt em sử dụng bạn đọc mang tôm,

Với bơi “nước kỳ lạ” thành ra tên người – Bánh gì?

>>> Đáp án: Bánh tôm

14. Bánh gì cả thúng vẫn kêu không thể vừa?

>>> Đáp án: Bánh tối thiểu

15. Bánh gì nên nghĩa sớm trưa vợ ck?

>>> Đáp án: Bánh phu thê

16. Bánh gì nhỏ, gọi mập đùng?

>>> Đáp án: Bánh ú 

17. Bánh gì cất rượu ra chiều nồng thơm?

>>> Đáp án: Bánh men

18. Bánh gì ăn cỏ ăn rơm?

>>> Đáp án: Bánh trườn

19. Người ta in sách, in văn

Em đó in bột, in đường cũng xong? - Là bánh gì?

>>> Đáp án: Bánh in

Top 50+ câu đố về món ăn ngày Tết hay nhất (Có Đáp Án) - Ảnh 3

20. Bánh gì như đóa trăng tròn

Mong muốn ăn buộc phải nướng nhai giòn sướng răng ?

>>> Đáp án: Bánh đa

21. Bánh gì cừu nở tăng chiều bánh lên ?

>>> Đáp án: Bánh phồng tôm

22. Bánh gì vui tết con trẻ con cái

Trông trăng giảm bánh thơm ngon cả nhà?

>>> Đáp án: Bánh Trung thu

23. Một chiếc chẳng gọi là bao

Nghìn chiếc cũng gọi ko nhiều là sao? - Là bánh gì?

>>> Đáp án: Bánh tối thiểu

24. Em đó học theo loài chim

Xây nhà thông qua lá, rủ tìm người thương? - Là bánh gì?

>>> Đáp án: Bánh tổ

25. Bánh hình như dòng mâm con cái

Chỉ việc thêm sắc với bia là tròn?

>>> Đáp án: Bánh pía

26. Non sinh em đang xác định kêu

Đặt tên theo h em reo ra đời? - Là bánh gì?

>>> Đáp án: Bánh xèo

27. Bánh gì vừa non ăn vào yêu thích mê?

>>> Đáp án: Bánh khoái

Top 50+ câu đố về món ăn ngày Tết hay nhất (Có Đáp Án) - Ảnh 4

28. Bánh gì là thứ ăn dâu?

>>> Đáp án: Bánh tằm

29. Đi thì công toại danh thành

Về thôn bái tổ lọng xanh che đầu? - Là bánh gì?

>>> Đáp án: Bánh đỗ xanh

30. Cháo cá lóc là món đặc sản miền Tây, thường xuyên được ăn kèm mang loại rau nào?

>>> Đáp án: Rau đắng

II. Câu đố về đồ ăn ngày Tết

1. Bánh dày ngày Tết thường xuyên được sử dụng thông qua loại gạo gì?

>>> Đáp án: Gạo nếp.

2. Mâm ngũ quả cúng truyền thống cuội nguồn ngày Tết của miền Nam bao gồm những trái cây đặc trưng nào?

>>> Đáp án: Gồm có 5 loại quả: Cầu, sung, dừa, đu quá đủ, xoài.

Top 50+ câu đố về món ăn ngày Tết hay nhất (Có Đáp Án) - Ảnh 5

3. Mẩu truyện bánh chưng bánh giầy xẩy ra vào thế hệ vua Hùng thứ mấy?

>>> Đáp án: Thứ 6

4. Trong nhì loại bánh chưng bánh dày thì loại bánh nào tượng trưng với trời?

>>> Đáp án: Bánh dày.

5. Bánh chưng, bánh dày được gói thông qua lá gì?

>>> Đáp án: Lá chuối, lá dong.

6. Bánh chưng với hình gì và tượng trưng với chiếc gì?

>>> Đáp án: Bánh chưng hình vuông vắn và nó tượng trưng với đất.

7. Bánh trời, bánh đất là gì?

>>> Đáp án: Bánh dày, bánh chưng.

8. Vì sao dân ta sử dụng bánh dày và bánh chưng để cúng tổ tiên?

>>> Đáp án: Nhì loại bánh này tượng trưng với Trời và Đất ví như công lao lớn to của tổ tiên.

9. Tóp mỡ, dưa hành, cây nêu, câu đối đỏ, bánh chưng xanh, tràng pháo. Câu này sai trên điểm nào?

>>> Đáp án: Thịt mỡ ko buộc phải tóp mỡ.

10. Tên của một mâm trái cây với 3 thứ quả ko thể thiếu hụt của những mái ấm gia đình trong mùa Tết nói lên ước mong khiêm nhượng ko cầu kỳ tăng cao quý phái nhiều?

>>> Đáp án: Mãng cầu, dừa, đu quá đủ.

11. Hột dưa ngày Tết là hột dưa của quả gì?

>>> Đáp án: Đấy là hột dưa hấu

12. Bánh chưng, bánh dày, bánh gai, bánh tối thiểu bánh nào người ta hoặc là ăn trong mùa Tết?

>>> Đáp án: Bánh chưng, bánh dày.

Top 50+ câu đố về món ăn ngày Tết hay nhất (Có Đáp Án) - Ảnh 6

13. Mong muốn ăn bánh chưng thì sẽ ăn vào trong ngày Tết hoặc là là Noel?

>>> Đáp án: Ngày nào cũng rất được, bất kể ngày nào. Đâu ai quy định là Tết non được ăn bánh chưng.

14. Mặt thì vuông vức chữ điền

Bụng no quả đậu lại nghiền thịt heo

Hùng Vương vãi xưa chấm Lang Liêu

Cũng vì thế tấm bánh quý yêu phân trần - Là bánh gì?

>>> Đáp án: Bánh chưng

15. Em miền Nam tròn trịa

Anh đất Bắc vuông vuông

Cùng quê trên chốn ruộng nương

Vàng xuân thắt chặt, tình thương đằm thắm

Áo xanh phủ kín làn da ngà

Thắt sống lưng ngang dọc, con trẻ già luôn yêu - Là bánh gì?

>>> Đáp án: Bánh tét và bánh chưng

16. Cây xanh mà trồng đỗ xanh

Trồng đậu, trồng hành lại thả lợn vô?

>>> Đáp án: Bánh chưng

17. Vào trong ngày Tết người xung quanh cùng nên ăn những gì?

>>> Đáp án: Ăn Tết

18. Mâm này ngày Tết, Năm quả trên mâm, Nhà nào cũng đều có, Đặt trên bàn thờ - Là gì?

>>> Đáp án: Mâm ngũ quả

19. Bánh chưng thường xuyên với nhân gì: Thịt, cá hoặc là đỗ xanh?

>>> Đáp án: Thịt và đỗ xanh

20. Đậu vàng, thịt lợn, nếp thơm

Lá sử dụng áo giáp, rồng ôm phía ngoại trừ

Bánh gì hình trụ thuôn lâu

Xứ nam tết tới luôn luôn bày đón xuân ?

>>> Đáp án: Bánh tét

Top 50+ câu đố về món ăn ngày Tết hay nhất (Có Đáp Án) - Ảnh 7

21. Củ gì già tuổi càng cay, Thông thường sử dụng mứt tết những ngày đầu xuân - Là củ gì?

>>> Đáp án: Củ gừng

Trên đấy là 50+ câu đố về đồ ăn Việt Nam, đồ ăn ngày Tết. Hy vọng qua post này, các bạn sẽ với những phút giây nghỉ ngơi và ý nghĩa, hỗ trợ buổi tụ họp mái ấm gia đình thêm phần êm ấm.